Phú Quốc lên thành phố, bất động sản đô thị sẽ là tâm điểm

Ngay đầu tháng 7, thị trường bất động sản Phú Quốc đã liên tiếp đón nhận những “lực đẩy” quan trọng. bất động sản  đô thị được nhận định sẽ là kênh đầu tư “vua” khi Phú Quốc lên thành phố.

Bất động sản Phú Quốc liên tiếp đón lực đẩy mới

Gần 2 năm qua thị trường BĐS Phú Quốc diễn ra quá trình thanh lọc mạnh mẽ. Nhà đầu tư “lướt sóng” đã thoái lui, nhường chỗ cho những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính vững mạnh, tầm nhìn dài hạn. Đó là những người đã đặt trọn niềm tin vào định hướng phát triển của Phú Quốc, tin huyện đảo sẽ sớm trở thành Thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam. Những chuyển động dồn dập của Phú Quốc gần đây cho thấy niềm tin đó đã được đặt đúng chỗ.

Mới đây, Thủ tướng Chính Phủ đã ban hành Nghị quyết về việc miễn thị thực cho người nước ngoài vào khu kinh tế Phú Quốc. Nghị quyết có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2020. Đầu tháng 6, dự án Khu phi thuế quan Phú Quốc đã được phê duyệt. Chuyển động đáng chú ý nhất là ngày 4/6 tỉnh Kiên Giang đã triển khai lấy ý kiến cử tri về Đề án thành lập thành phố Phú Quốc. Sau 30 ngày lấy ý kiến, tỉnh sẽ hoàn tất thủ tục theo quy định, trình các Bộ, ngành Trung ương và trình Quốc hội ban hành Nghị quyết thành lập thành phố Phú Quốc. Như vậy, Phú Quốc đang tiến nhanh tới mục tiêu trở thành Thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam.

gt 3
Phú Quốc đang tiến nhanh tới mục tiêu trở thành Thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam

“Gió đổi chiều”, nhà đầu tư Phú Quốc chuyển sang BĐS đô thị

Theo đề án mới công bố, thành phố Phú Quốc có diện tích tự nhiên 575,29km2, quy mô dân số hơn 17 vạn người, gồm 2 phường Dương Đông, An Thới và 6 xã. Trong đó: Dương Đông sẽ là đô thị trung tâm, cửa ngõ giao lưu quốc tế thúc đẩy sự phát triển của toàn đảo, quy mô dân số năm 2030 là 240.000 người. Khu đô thị An Thới (1.022ha) sẽ là đô thị cảng quốc tế, đầu mối kỹ thuật và trung tâm tiếp vận phi thuế quan, đồng thời là trung tâm thương mại, du lịch, công nghiệp nhẹ gắn với trung tâm văn hóa, di tích lịch sử truyền thống Phú Quốc. Quy mô dân số đến năm 2030 là hơn 70.000.

Đáng chú ý, Quy hoạch thành phố Phú Quốc sẵn sàng đón hàng vạn người dân di cư từ đất liền ra đảo. Trên thực tế, những năm gần đây, tốc độ tăng dân số Phú Quốc luôn ở mức trên 18%, trong đó có một lượng không nhỏ là nhân sự chất lượng cao, các chuyên gia nước ngoài làm việc tại các dự án BĐS hay các khách sạn, resort trên đảo.

sv11 12 02
Sonasea Paris Villas Phú Quốc tiên phong thắp sáng kinh tế đêm

Việc Phú Quốc được đề xuất thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam đã khiến giới đầu tư phải “nắn” lại dòng vốn của mình. Trước đây, Phú Quốc phát triển trong tầm nhìn trở thành “thiên đường nghỉ dưỡng”, dòng vốn được dành cho BĐS nghỉ dưỡng. Với định hướng mới, BĐS đô thị được dự báo sẽ nhanh chóng trở thành tiêu điểm thu hút đầu tư. Đặc biệt, do là đất đô thị (được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài), dòng sản phẩm này hoàn toàn chiếm ưu thế hơn so với BĐS nghỉ dưỡng với thời hạn sở hữu tối đa chỉ 50 – 70 năm.

Với tốc độ tăng trưởng GRDP trên 38%/năm (gấp 6 lần mức bình quân chung GDP cả nước), tốc độ tăng trưởng khách du lịch và doanh thu từ du lịch tăng bình quân 30%/năm), yêu cầu về không gian đô thị tại thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam sẽ ngày càng cấp thiết.

Khảo sát trên thị trường Phú Quốc cho thấy,  khu Sonasea Paris Villas Bãi Trường Phú Quốclà một trong số ít dự án đô thị đang được đi vào hoạt động, nhờ vậy sự quan tâm của giới nhà đầu tư dành cho dự án khá lớn.

Thông tin dự án:

Hotline; 0934929496

Website: sonaseaparisvillas.senreal.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
0947.92.94.96
ĐỐI TÁC UY TÍN
HOÀN THIỆN NỘI THẤT
Gọi Ngay
0947.92.94.96
ĐỐI TÁC UY TÍN
HOÀN THIỆN NỘI THẤT